Biosmark
Biosmark
NgânLượng.vn – Ví điện tử&Cổng thanh toán trực tuyến AN TOÀN bằng thẻ các ngân hàng trong & ngoài nước; Được bảo hộ & cấp phép bởi NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM; Ví điên tử DUY NHẤT được cộng đồng bình chọn ƯA THÍCH NHẤT 2 năm liên tiếp
Biosmark Hướng dẫn mua hàng
 
Cây thuốc Việt Nam
TẾ TÂN
Tên thuốc: Herba asaricum Radice. Tên khoa học: Asarum sieboldii Mip
BẮC SA SÂM
Còn gọi là Liêu Sa sâm, dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản thảo hội ngôn , là rễ của cây Bắc Sa sâm ( Glehnia Littoralis F. Schmidt ex Miq.) thuộc họ Hoa tán ( Umbelliferae).
PHÒNG PHONG
Dùng rễ khô của cây Phòng phong (Ledebouriellaseseloides (Hoffm) Wolff). Vị cay ngọt, tính ấm, qui kinh Bàng quang, Can.
TANG KÝ SINH
Tên thuốc: Ramulus Faxilli Tên khoa học: Loranthus parasiticus (L.) Merr
NGƯU TẤT
Tên thuốc: Radix Achyranthis Bidentatae; Radix cyathulae. Tên khoa học: Achyranthes bidentata Blume
THỔ PHỤC LINH
Còn gọi là củ Khúc khắc, củ Kim cang là thân rễ phơi hay sấy khô của cây Khúc khắc ( Smilax Glabra Roxb), thuộc họ Hành tỏi (Liliaceae). Vị ngọt nhạt, tính bình không độc. Qui kinh Can, Vị. Có sách qui kinh Can Tỳ (Bản thảo tái tân).
THẠCH XƯƠNG BỒ
Thạch xương bồ dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh còn có tên Xương bồ, Cửu tiết xương bồ, là thân rễ phơi khô của cây Thạch xương bồ Acorus Gramineus Soland. Còn Thủy xương bồ (Rhizoma Acori calami) là thân rễ phơi khô của cây Thủy xương bồ Acorus Calamus L. Thạch xương bồ cũng như Thủy xương bồ mọc khắp nơi ở miền Trung và Bắc nước ta. Cây Xương bồ thuộc họ Ráy ( Araceae).
KHỔ SÂM
Tên thuốc: Radix sophorae flavescentis. Tên khoa học: Sophora flavescens Ait.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12