Biosmark
Biosmark
NgânLượng.vn – Ví điện tử&Cổng thanh toán trực tuyến AN TOÀN bằng thẻ các ngân hàng trong & ngoài nước; Được bảo hộ & cấp phép bởi NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM; Ví điên tử DUY NHẤT được cộng đồng bình chọn ƯA THÍCH NHẤT 2 năm liên tiếp
Biosmark Hướng dẫn mua hàng
 
BỆNH CỦA HỆ THẦN KINH
12 thói quen làm giảm trí nhớ

Ngủ sau 23h đêm, bỏ ăn sáng, hút thuốc, uống ít nước... là những thói quen gây hại cho trí nhớ.

Suy giảm trí nhớ - Ai dễ mắc?

Suy giảm trí nhớ là triệu chứng sớm của suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệ tiến triển chậm trong nhiều năm.

Các nguyên nhân làm giảm trí nhớ

Hầu hết mọi người có thói quen làm nhiều việc cùng lúc. Về lâu dài, điều này có thể dẫn đến rối loạn tâm thần, căng thẳng và suy giảm trí nhớ.

Cải thiện chứng mất tập trung ở người trẻ

Khó tập trung vào công việc, đầu óc lơ đãng... là những biểu hiện thường thấy ở phần lớn nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn xem đây là điều bình thường, trong khi đó, mất tập trung chính là một trong những dấu hiệu của suy giảm trí nhớ.

Dùng nhiều kem đánh răng gây nguy hiểm cho hệ thần kinh

Để hệ thần kinh hoạt động bình thường cần có sự cân bằng giữa kẽm và đồng trong máu, vậy mà sự cân bằng này lại bị phá vỡ do sử dụng hàng ngày kem đánh răng.

Chứng lãng quên

Lãng quên là dấu hiệu của rối loạn trí nhớ rất hay gặp ở người trưởng thành, đặc biệt là người cao tuổi (NCT). Rối loạn trí nhớ đáng lưu ý nhất là hiện tượng suy giảm trí nhớ làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của NCT. Vì vậy, cần tìm mọi biện pháp để khắc phục rối loạn trí nhớ cho NCT.

Giấc ngủ ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của bạn

8 phát hiện mới về ảnh hưởng của giấc ngủ tới sức khỏe của bạn

Top 10 bệnh do căng thẳng gây nên

Căng thẳng, stress có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần. Dưới đây là những tác hại của stress mà chúng ta nên tham khảo:

1 2 3