Biosmark
Biosmark
NgânLượng.vn – Ví điện tử&Cổng thanh toán trực tuyến AN TOÀN bằng thẻ các ngân hàng trong & ngoài nước; Được bảo hộ & cấp phép bởi NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM; Ví điên tử DUY NHẤT được cộng đồng bình chọn ƯA THÍCH NHẤT 2 năm liên tiếp
Biosmark Hướng dẫn mua hàng
 
CÁC BỆNH CỦA TUYẾN TIỀN LIỆT
Lưu ý dinh dưỡng cho bệnh tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt, căn bệnh phổ biến ở nam giới trung niên và người lớn tuổi. Theo thống kê ở Việt Nam, có tới 45 - 70% số nam giới trong độ tuổi từ 45 - 80 mắc bệnh này, tuổi càng cao thì tỷ lệ mắc bệnh càng lớn. Còn theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì có trên 50% nam giới từ 60 - 70 tuổi bị phì đại tiền liệt tuyến, tỷ lệ này tăng lên 88% ở lứa tuổi 80.

Các công trình nghiên cứu trong 20 năm trở lại đây cho thấy, những người mắc bệnh này thường bị mắc một số chứng gồm:

Lạm dụng rượu, bia, các đồ uống có cồn; Ăn nhiều mỡ động vật, hút thuốc lá, cà phê; Bị stress thường xuyên, làm việc trong môi trường ô nhiễm, chế độ dinh dưỡng thiếu hụt các vitamin, chất chống oxy hóa.

Các nghiên cứu này cũng cho thấy, trong tuyến tiền liệt có chứa nhiều chất oxy hóa, chất sinh ung thư, tuổi càng cao thì tỷ lệ các chất này càng lớn.

Tình trạng giảm thiểu nội tiết tố nam testosterone cũng được xem xét có mối liên hệ với bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Căn cứ vào các kết quả nghiên cứu khoa học, các chuyên gia khuyến cáo những người bị phì đại tuyến tiền liệt trong chế độ ăn uống, sinh hoạt nên sử dụng các món ăn từ đậu nành, đậu xanh, giá đỗ chứa các nội tiết tố thiên nhiên như Isoflavone, Lignane, có tác dụng ức chế phản ứng viêm tấy trong tuyến tiền liệt.

Các loại cà rốt, cà chua, dưa hấu, bí ngô, rau ngót, rau đay, cần tây, rau dền, rau húng, đu đủ chín, rau cải... có chứa nhiều beta-caroten, vitamin C, A, các vitamin nhóm B, các nguyên tố vi lượng có tác dụng chống oxy hóa rất tốt.

Các loại thực phẩm chứa nhiều Omega3 như cá hồi, cá ngừ, vừng đen, sữa chua, bánh mỳ... giúp trung hòa hoạt tính các chất gây viêm. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, người bệnh nên chơi thể thao, đi bộ, nghỉ ngơi và thư giãn.


Nguồn tin:    Theo http://www.123suckhoe.com/
Các bài khác