Biosmark
Biosmark
NgânLượng.vn – Ví điện tử&Cổng thanh toán trực tuyến AN TOÀN bằng thẻ các ngân hàng trong & ngoài nước; Được bảo hộ & cấp phép bởi NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM; Ví điên tử DUY NHẤT được cộng đồng bình chọn ƯA THÍCH NHẤT 2 năm liên tiếp
Biosmark Hướng dẫn mua hàng
 
CHỨNG PHỒNG GIÃN TĨNH MẠCH
Trị liệu tĩnh giãn tĩnh mạch với tinh dầu

Tinh dầu thiên nhiên giúp cải thiện, lưu thông lượng máu tuần hoàn tốt hơn để trị liệu cho chứng giãn tĩnh mạch.

Tĩnh mạch là gì?

Tĩnh mạch là mạch máu mang máu chứa ít oxy từ cơ thể đến phổi và tim. Đó là một phần bình thường của hệ tuần hoàn.

Mỗi năm có hàng ngàn người có quan tâm đến việc điều trị suy tĩnh mạch và tĩnh mạch mạng nhện.

Ngăn chặn chứng giãn tĩnh mạch như thế nào?

 

Không ngồi một chỗ quá lâu, thường xuyên đi lại vận động cho việc lưu thông máu được dễ dàng. Duỗi và hoạt động tay chân sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn.

Nếu ngồi trong thời gian quá dài nên đứng dậy và vận động đi lại từ 35 - 45 phút. Hoặc thỉnh thoảng lúc ngồi tại chỗ có thể nâng chân hay vận động cho chân đỡ mỏi.

Đi bộ hàng ngày để luyện tập cho các cơ chân giúp tăng lượng máu lưu thông.

Tránh mặc quần áo quá chật cản trở sự lưu thông máu.

Giữ cân nặng ở mức độ vừa phải giúp giảm áp lực lên bàn chân.

Giảm lượng muối ăn hàng ngày để ngừa chứng sưng ở chân và mắt cá chân.

Vitamin C giúp giảm chứng đông máu, làm mạch máu khỏe hơn.

Vỏ cây sồi có tác dụng giảm chứng viêm sưng ở tĩnh mạch cũng như giúp các mạch máu chắc khỏe hơn.

Axit béo Omega-3 hay dầu hạt lanh cũng giúp giảm chứng đau và viêm sưng khi bị chứng giãn tĩnh mạch.

Những lời khuyên trên có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các tĩnh mạch có hình mạng nhện. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ không nhân ra họ có nguy cơ bị suy tinh mạch cho đến khi các đường viền mỏng, nhỏ màu xanh bắt đầu xuất hiện. Vậy để ngăn những triệu chứng giãn tĩnh mạch tránh hiện tượng suy và cấp tính, bạn nên quan tâm việc phòng tránh và trị liệu giãn tĩnh mạch ngay từ bây giờ.

Tinh dầu nào có thể trị liệu được chứng giãn tĩnh mạch?Để không phải sống chung với chứng giãn tĩnh mạch, bạn có thể đến bệnh viện và điều trị bằng liệu pháp xơ hoá hay phẫu thuật. Nhưng liệu những phương pháp này đã phải là triệt để trong khi bạn phải mất số tiền lớn hàng tháng trị liệu và kiểm tra?

Bạn có biết nếu phẫu thuật cho 1 người bị suy tĩnh mạch chân có thể tốn khoảng 600 - 2000 đô la cho mỗi chân được điều trị cộng với phí thuốc tê và nằm viện? Và liệu pháp xơ hoá có thể tốn từ vài trăm đến vài ngàn đô la ở bất kỳ đâu, tuỳ thuộc vào số luợng thuốc tiêm, số lần điều trị cần thiết và vùng nơi tiến hành phẫu thuật.

Trong phẫu thuật cắt bỏ tĩnh mạch thì tác dụng phụ là các dạng phản ứng phụ khi gây tê, gồm có nôn, buồn nôn và các nguy cơ của nhiểm trùng vết thương. Mổ cũng để lại sẹo nhỏ nơi rạch da và đôi khi có thể gây ra cục huyết khối.

Trong liệu pháp xơ hoá thì tác dụng phụ tuỳ thuộc vào chất dùng để tiêm. Người bị dị ứng cần phải thận trọng. Ví dụ, Sorradecol có thể gây nên phản ứng dị ứng, đôi khi trầm trọng. Dịch muối ưu trương cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng. Dầu các chất này có thể làm bỏng da (nếu kim không vào đúng chỗ) hay đốm khó mất hoặc là ‘vết hoen' trên da. (Các vết màu nâu này do các tế bào máu ra ngoài mô sau khi tiêm tĩnh mạch và nhạt dần theo thời gian.)

Thông thường, liệu pháp xơ hoá có thể dẫn đến cục máu đông. Điều trị đốt điện hay laser có thể gây nên sẹo và đổi màu trên da.

Trở về với chủ đề chính, tinh dầu thiên nhiên được công nhận trong việc cải thiên lưu thông đồng đều các mạch máu, chúng tôi xin đưa ra một số loại tinh dầu có tác dụng trị liệu đặc biệt cho chứng giãn tĩnh mạch để bạn phòng ngừa trước khi nó trở nên nặng hơn.


 

 • Cây bách
 • Húng quế
 • Cỏ chanh
 • Chanh
 • Bergamot
 • Cúc vàng Idaho

Ngoài ra, các loại tinh dầu có tác dụng mạnh hơn trong việc trị liệu bao gồm:

 • Bạc hà
 • Oải hương
 • Helichrysum
 • Lộc đề thảo
 • Cây phong

Trước khi sử dụng tinh dầu để trị liệu, bạn cần quan tâm tới chất lượng của tinh dầu thiên nhiên đó có đảm bảo nguyên chất 100% hay không, nếu trong trường hợp bạn bị suy hoặc mãn tính, bạn cần sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng để có tác dụng và cách hướng dẫn tốt nhất.

Sử dụng chúng như thế nào?

 

Bạn có thể kết hợp với các loại dầu nền để dẫn các tinh dầu thiên nhiên thẩm thấu vào vùng giãn tĩnh mạch nhanh hơn. Có thể xoa 2 lần/ngày hoặc 1 lần/ngày tùy vào thời gian của bạn.

Pha chế vào chai thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần trong vòng 1 tuần. Bạn lưu ý, dầu nền là loại dầu mỡ, nên có thể gây nhờn da, dính da, nhưng thực chất điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động thường ngày của bạn cũng như việc trị liệu.

Tỷ lệ dùng cho da thường như sau:

 • 15ml dầu hạnh nhân
 • 15ml dầu ngũ cốc
 • 7 - 15 tổng số giọt tinh dầu nguyên chất (tùy vào độ thích ứng của da bạn và mùi chủ đạo bạn thích)

Nên kết hợp 3 loại trở lên để có tác dụng tốt hơn.

Nếu da bạn nhạy cảm, dùng theo tỉ lệ:

 • 10ml dầu dừa
 • 20ml dầu hạt nho
 • 5 - 8  tổng số giọt tinh dầu nguyên chất (tùy vào độ thích ứng của da bạn và mùi chủ đạo bạn thích)

Nên kết hợp 3 loại trở lên để có tác dụng tốt hơn.

Vậy dùng tinh dầu thiên nhiên có tác dụng phụ hay không?


Trường hợp không may mắn có thể xảy ra khi bạn dùng chỉ là tỉ lệ bạn dùng chưa hợp với da của mình, nó quá đậm đặc so với sự thích ứng chưa kịp thời của da nên gây ra sự rát, đỏ tại vùng bạn xoa. Sau 24h, hiện tượng rát đó sẽ biến mất, để chữa lỗi này, bạn có thể dùng thêm 10ml dầu nền, khuấy đều để làm loãng tinh dầu cho phù hợp với thích ứng của da.

Dùng khoảng 2 - 3 tuần nếu thấy da hợp và không có hiện tượng gì, bạn có thể giảm tỉ lệ dầu nền xuống còn 5ml hoặc tăng lượng giọt tinh dầu nguyên chất lên để có tác dụng hơn. Nếu tăng thêm  tinh dầu nguyên chất hoặc giảm dầu nền đi mà da lại bị hiện tượng đỏ rát, tức là da bạn chỉ hợp với tỉ lệ trước đó.

Nguồn tin:    Theo http://www.tinhdau.vn/
Các bài khác