Biosmark
Biosmark
NgânLượng.vn – Ví điện tử&Cổng thanh toán trực tuyến AN TOÀN bằng thẻ các ngân hàng trong & ngoài nước; Được bảo hộ & cấp phép bởi NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM; Ví điên tử DUY NHẤT được cộng đồng bình chọn ƯA THÍCH NHẤT 2 năm liên tiếp
Biosmark Hướng dẫn mua hàng
 
TRÀ XANH VÀ SỨC KHỎE CỦA BẠN
Tại sao phải uống chè xanh?

Tại sao chè lại xanh?

Đen, hay xanh lục, tất cả các loại chè đều bắt nguồn từ cùng một cây có tên khoa học là Camellia sinensis, họ Chè, THEACEAE. Chỉ có cách chế biến là khác nhau. Trái với chè mạn hay chè đen, chè xanh không bị lên men, chỉ phơi khô mà thôi. Hàm lượng tanin của nó cao hơn, làm tăng tác dụng trị liệu.

Vị của chè ra sao?

"Chén đầu tiên phải có hương thơm ám ảnh lạ lùng và lâu bền". Chè xanh chủ yếu là mát, hơi có vị đắng, thậm chí chát, ta phải làm quen. Có điều chắc chắn: Không nên thêm đường hay thêm sữa, đó là một nghịch đạo. Cùng lắm là bạn có thể thêm tí ti mật ong.

Chọn loại chè nào?

Lẽ tất nhiên, tuỳ theo sở thích của mình. Muốn có vị dịu hãy dùng chè Ô Long, đó là loại chè lên men nửa chừng giữa chè tàu và chè mạn, có thể uống suốt ngày, ngay cả buổi chiều. Tính chất trị bệnh cũng giống chè tàu.

Uống chè xanh có lợi gì?

  • Phòng chống ung thư: Khi khô, các lá chè xanh chứa nhiều tanin mà thành phần chính là EpiGalloCatechic Gallat (gọi tắt là EGCG) có tác dụng chống khối u và ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư.
  • Giúp cho gầy đi: Cafein chè xanh và chất Tanin có tác dụng lâu bền đối với việc thải chất mỡ và các độc tố. Người ta đã công nhận là có tác dụng lợi tiểu và chống việc giữ nước.
  • Có hiệu quả chống già: Chè có nhiều chất chống oxy hoá, làm trung tính các gốc tự do (nguyên nhân gây già nua...)
  • Phòng bệnh sâu răng: Có tác dụng tốt đối với răng vì chè xanh giàu chất Fluor (0.3g/ 1 chén)
  • Cung cấp Vitamin
  • Chống hơi thở hôi: Để làm mất hơi thở hôi, hãy pha chè xanh trong nước và súc miệng.
  • Giúp cho sự mắn đẻ: năm 1998, một nghiên cứu của Kaiser Permanente Medical Care Program ở California đã chứng minh rằng uống chè xanh sẽ tăng khả năng sinh con.

Cách pha chè xanh như thế nào ?

Người sành, pha chè với nước khoáng (còn ở Việt Nam thì dùng nước mưa). Chú ý không bao giờ dùng nước thật sôi để pha chè xanh, chỉ dung nước hơi sủi thôi. Để có một chén chè xanh, hãy hãm trong 3 đến 5 phút.

Về tác dụng của chè thì người Trung Quốc có thói quen nói rằng nên uống nước chè hơn là uống thuốc. Loại thức uống này có tính chất điều trị thần diệu phòng chống vài loại ung thư, giúp chúng ta gày đi và là thuốc chống nếp nhăn rất mạnh. Đã cóo thể quyết định rồi: chúng ta sẽ uống chè xanh.

Nguồn tin:    Theo http://www.tamthuocsapa.com
Các bài khác